Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Tháng 12 : 89
Năm 2023 : 743
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trao tình yêu thương đến với học sinh nghèo trường PTDTBT THSC Nà Hỳ -Nậm Pồ

Những tấm lòng nhân ái!

 
          Nậm Pồ là một huyện miền núi, biên giới xa xôi nằm về phía tây bắc của tỉnh Điện Biên, cách thành phố Điện Biên phủ khoảng 140km, là một trong những huyện nghèo của cả nước. Địa hình chia cắt phức tạp, chủ yếu là núi cao, độ dốc lớn, hiểm trở, đất ruộng và đất bằng ít, khí hậu khắc nghiệt khiến cho đời sống người dân trên địa bàn gặp nhiều khó khăn ăn chưa đủ no, mặc chưa đủ ấm, nên chuyện các em nhỏ nơi đây được đến trường thực sự gian nan.
          Các em học sinh nơi đây được học tập trong những phòng học kiên cố được nhà nước đầu tư xây dựng, tuy nhiên điều kiện sinh hoạt, học tập của các em còn rất khó khăn. Hầu hết các em đều là con em dân tộc ít người hoàn cảnh gia đình nghèo khó nên được đi học là sự cố gắng rất lớn của chính quyền địa phương và các thầy cô nhà trường.
          Được sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, sáng ngày 24/01/2018, trường PTDTBT THCS Nà Hỳ đã thay mặt các nhà hảo tâm, tổ chức tặng quà cho các em học sinh còn gặp nhiều khó khăn vươn lên trong học tập. Đây là những món quà do ông bà Nguyễn Văn Vưu, Đặng Thị Lý (số nhà 59 – đường Nguyễn Viết Xuân – Bích Đào – Ninh Bình), cùng một số nhà thiện nguyện khác gửi tặng.

(Thầy giáo Phạm Quốc Hoàn – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trao quà cho học sinh nhà trường)

          Khi nhận được sự quan tâm của các nhà hảo tâm, các em xúc động cho biết: “Chúng em đã từng nhận được nhiều quà của một số nhà thiện nguyện và của chính các thầy cô giáo nhà trường, chúng em thực sự rất cảm động. Chúng em sẽ cố gắng học thật tốt để không phụ lòng thầy cô để sau này cũng trở thành những con người có ích cho xã hội”.


          Ông Nguyễn Văn Vưu – đại diện nhà tài trợ chia sẻ: “Rât tiếc vì công việc chúng tôi không thể lên tận nơi để trao những món quà đến tận tay các cháu học sinh chỉ biết nhờ cậy vào Ban giám hiệu và các thầy cô giáo nhà trường. Hy vọng đây sẽ là món quà hỗ trợ các cháu để các cháu vững bước hơn trên con đường học tập. Nhưng hơn hết bằng hành động này, chúng tôi mong muốn sau này khi trưởng thành, các cháu học sinh của nhà trường sẽ chính là những người làm công việc như chúng tôi hôm nay cho các thế hệ đàn em của chính mình, của địa phương mình”.
          Trong những năm qua, dưới sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường PTDTBT THCS Nà Hỳ, phong trào thiện nguyện đã phát triển sâu rộng tới từng thầy cô với nhiều nội dung, hình thức phong phú, thu hút đông đảo cán bộ, giáo viên tham gia. Từ phong trào này, còn bồi dưỡng cho các em học sinh lòng nhân ái, sự chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, xã hội.Thay mặt cho tập thể giáo viên nhà trường, thầy giáo Phạm Quốc Hoàn – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các nhà thiện nguyện về những phần quà đầy ý nghĩa, thiết thực, những tình cảm và sự quan tâm chia sẻ to lớn tới học sinh trong toàn trường./.


 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hường – GV trường PTDTBT THCS Nà Hỳ 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới